AFTER2K Network : Thai Magic The Gathering Community
March 23, 2019, 03:26:42 AM *
Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?

Login with username, password and session length
News: เจ้าของร้านคนไหนต้องการมีบอร์ดร้านเป็นของตัวเอง เพื่อประกาศงานแข่ง หรือ ประกาศขายของ ปักหมุดกระทู้ คิดค่าบริการไม่แพงคร้าบ ปีละ 2,500 เท่านั้น ติดต่อผมได้ที่ [email protected] นะครับ
 
   Home   Help Search Login Register  

Pages: [1]   Go Down
  Print  
Author Topic: [Savor the Flavor] 60 ปีก่อนที่ Amonkhet  (Read 1505 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
Tesco(black)Lotus
Mage
***

จิตพิสัย : 5
Offline Offline

Posts: 406« on: June 11, 2017, 12:58:52 PM »

     ในวันธรรมดาวันหนึ่ง ขณะสายลมพัดผ่านเนินทราย แม่น้ำ Luxa ไหลรอบเมือง Naktamun และชาวเมืองกำลังใช้ชีวิตอย่างสงบสุข จู่ๆอากาศโดยรอบสั่นสะเทือน เมื่อ Nicol Bolas ปรากฏตัว
Bolas ซึ่งกำลังเสียพลังจากเหตุการณ์ Mending ได้คิดแผนการที่กินเวลาหลายศตวรรษและครอบคลุมไปทั่วมหาพิภพ เพื่อทวงคืนความไร้เทียมทานของเขา เมื่อเหลือเวลาไม่มาก Bolas ถึงมาที่ Amonkhet เพื่อเริ่มแผนดังกล่าว ด้วยวิธีขั้นเด็จขาด
     เทพเจ้าทั้งแปดพอเห็น Bolas ก็รีบประจำตำแหน่ง พวกเขามุ่งมั่นจะไม่จะล้มเหลวอีกแล้ว ยิ่งเมื่อเหลือเพียง Naktamun เป็นดินแดนแห่งสุดท้าย
เทพ Oketra เปิดฉากยิงธนูใส่ร่างของ Bolas แต่ทำอะไรไม่ได้ Bolas หัวเราะเยาะแล้วใช้กงเล็บทดสอบกำแพงเวทย์ เทพ Oketra เล็งธนูอีกครั้ง ยิงใส่ดวงตาของ Bolas แต่พอ Bolas เหลือบมอง ลูกศรกลับถูกทำลายทันที ทำเอาเหล่าเทพเจ้าตกตะลึง
     เทพ Hazoret รีบให้เด็กกับคนแก่ไปหลบภัยในสุสาน เธอหยิบหอกขึ้นสั่งเทพทุกองค์โจมตี เทพ Kefnet พยายามคงสภาพกำแพงเวทย์ แต่ Bolas เพ่งสมาธิครู่เดียว ก็ทำลายจิตของเทพ Kefnet ในทันที
    พอร่างไร้สติของเทพ Kefnet ร่วงถึงพื้น ชาวเมืองทุกคนต่างทรุดตัวอย่างเจ็บปวด แม้คนที่ไม่เห็นเหตุการณ์ก็โดนผลกระทบไปด้วย Bolas เห็นว่าเทพเจ้ากับชาวเมืองเชื่อมโยงถึงกัน เลยนึกแผนออก เขาทะลายกำแพงเวทย์อย่างง่ายดาย แล้วมุ่งหน้าเข้าเมือง เหล่าเทพเจ้าที่โกรธแค้น หันมาสาปแช่ง B0las แล้วหยิบอาวุธเข้าโจมตี แต่ก็ทำร้ายเขาไม่ได้ พอ Bolas ไปถึงจุดสูงสุดของเมืองก็เริ่มร่ายเวทย์ เทพเจ้าทั้งเจ็ดเห็นท่าไม่ดี เลยรีบป้องกันตัว แต่ก็ไม่ทันการ
    ทันใดนั้น ร่างของผู้ใหญ่ทุกคนในเมืองถูกสลายเป็นฝุ่นผง แสงสีขาวสว่างปกคลุมเมืองแล้วหายวับไป เมืองทั้งเมืองเงียบสงัดเพียงชั่วครู่ ก่อนเสียงร้องไห้ของเด็กที่เพิ่งกำพร้าพ่อแม่จะดังก้องไปทั่ว คลื่นความหวาดกลัวของเด็กกำพร้านับพันคน กับความเจ็บปวดของชีวิตมหาศาลที่ถูกทำลายในเสี้ยววินาที ถาโถมเข้าสู่จิตใจของเหล่าเทพเจ้า ทำให้พวกเขากรีดร้องอย่างทรมานจนช็อกเป็นอัมพาต เว้นแต่เทพ Hazoret แข็งใจลุกขึ้นแล้วพาเทพ Oketra หนีไป ในขณะ Bolas เข้าจัดการเทพที่สิ้นฤทธิ์อย่างใจเย็น

     เทพทั้งสองรีบอุ้มเด็ก พาเข้าไปหลบในสุสานศักดิ์สิทธิ์ เทพ Oketra ร่ายเวทย์ผนึกประตูไว้ แล้วช่วยเทพ Hazoret ปลอบขวัญเด็ก ด้าน Bolas ได้ตามมาถึงนอกสุสาน พอรู้สึกถึงชีพจรของเด็กและศพที่ถูกเก็บรักษาอยู่ภายใน ก็อดขำไม่ได้เมื่อทุกอย่างเป็นไปตามแผนอย่างสมบูรณ์แบบ
     Bolas สลายเวทย์ผนึกทางเข้าสุสานอย่างค่อยๆ เพื่อลิ้มรสความสิ้นหวังของผู้ที่หลบอยู่ด้านใน เทพ Hazoret กับ Oketra จึงรีบซ่อนตัวพวกเด็ก แล้วยืนประจันหน้าทางเข้าสุสาน
“เด็กแห่ง Naktamun จะไม่วันตายด้วยน้ำมือของสัตว์ร้ายอย่างเจ้า!” เทพ Oketra ขู่
“ถูกแล้ว เพราะพวกเขาจะต้องตายด้วยปลายหอกเจ้า” Bolas ตอบ
     ทันทีที่ Bolas เปิดประตูสุสาน เทพ Hazoret กับ Oketra ก็รีบวิ่งเข้าปะทะ แต่พอ Bolas กระดิกนิ้ว เทพทั้งสองก็ล้มแน่นิ่งไป

     หลังหมดไปหนึ่งวันกับการจัดการเทพทั้งแปด Bolas จึงดำเนินแผนขั้นต่อไป เพื่อเปลี่ยน Amonkhet ให้เหมาะสมกับแผนการของเขา
ขั้นแรก Bolas นำตัวเทพสามองค์ไปเก็บไว้รอเวลาเหมาะสม เขาเปลี่ยนกระแส Leyline เพื่อลบความทรงจำของเทพอีกห้าองค์ ให้รับใช้เขา
ขั้นที่สอง เขาปลุกศพที่ถูกเก็บรักษาในสุสานศักดิ์สิทธิ์ คืนชีพเป็นมัมมี่เพื่อเลี้ยงดูพวกเด็กกำพร้า
ขั้นที่สาม Bolas เปลี่ยนพิธีกรรมของ Amonkhet จากเดิมที่สังเวยผู้กล้าเพียงคนเดียว ให้คนจำนวนมากต้องถูกสังเวย เขายังเปลี่ยนวงโคจรของดวงอาทิตย์ ให้โคจรเจอกันเมื่อเขาพร้อมเต็มที่
ขั้นที่สี่ สร้างบัลลังก์ของฟาโรห์เทพที่กลางเมือง และเสกเขาขนาดยักษ์ซึ่งมองเห็นได้จากทุกที่ เป็นเครื่องย้ำเตือนถึงอำนาจของเขา
ท้ายสุด Bolas ได้ปลูกฝังความเชื่อแก่เทพเจ้าและชาวเมืองว่าเขาจะกลับมาเยือนอีกครั้ง
     หลายปีผ่านไป หลังการเตรียมการและเฝ้าสังเกตแผนซึ่งครอบคลุมไปทั่วมหาพิภพ เวลาแห่งพันธะสัญญาก็มาถึงแล้ว เมื่อดวงอาทิตย์ทั้งสองของ Amonkhet โคจรมาบรรจบกัน ในที่สุด ก็ถึงเวลาที่ Bolas จะกลับมาเก็บเกี่ยวรางวัลของเขา  


Source http://magic.wizards.com/en/articles/archive/magic-story/hour-revelation-2017-06-07
« Last Edit: July 29, 2017, 06:30:15 PM by Tesco(black)Lotus » Logged

Taika Samsam
PlaneWalker
*****

จิตพิสัย : 12
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 4,300WWW
« Reply #1 on: June 15, 2017, 09:01:03 PM »

ขอบคุณสำหรับเนื้อเรื่องแปลครับ
เดิม god เพลนนี้มีคุณธรรมมาก่อนสินะ
Logged

ardes
Mage
***

จิตพิสัย : 1
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 380« Reply #2 on: June 23, 2017, 08:13:35 PM »

โบลาสมันเทพเวอร์ หรือเทพเพลนนี้มันกระจอกหว่า?
Logged
Tesco(black)Lotus
Mage
***

จิตพิสัย : 5
Offline Offline

Posts: 406« Reply #3 on: June 24, 2017, 09:59:49 AM »

Quote
โบลาสมันเทพเวอร์ หรือเทพเพลนนี้มันกระจอกหว่า?

planeswalker ในสมัยก่อนเป็นอมตะและมีพลังเทียบเท่าเทพเจ้าถึงขนาดสามารถสร้างพิภพของตัวเองได้ แต่หลังเหตุการณ์ mending เมื่อประมาณ 60 ปีก่อนตอนจบ block Time Spiral  ส่งผลให้ planeswalker โดนเนิร์ฟอย่างหนัก เสียความเป็นอมตะและพลังส่วนใหญ่ไป

Bolas มา Amonkhet หลังเหตุการณ์ mending ไม่นาน เลยยังมีพลังของ planeswalker แบบสมัยก่อนเหลือพอที่จะจัดการเทพของ Amonkhet ได้สบายๆ
Logged

Pages: [1]   Go Up
  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2008, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!