AFTER2K Network : Thai Magic The Gathering Community
August 14, 2018, 09:21:38 PM *
Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?

Login with username, password and session length
News: เจ้าของร้านคนไหนต้องการมีบอร์ดร้านเป็นของตัวเอง เพื่อประกาศงานแข่ง หรือ ประกาศขายของ ปักหมุดกระทู้ คิดค่าบริการไม่แพงคร้าบ ปีละ 2,500 เท่านั้น ติดต่อผมได้ที่ [email protected] นะครับ
 
   Home   Help Search Login Register  

Pages: [1]   Go Down
  Print  
Author Topic: [Savor the Flavor] เนื้อเรื่อง Hour of Devastation  (Read 1621 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
Tesco(black)Lotus
Mage
***

จิตพิสัย : 5
Offline Offline

Posts: 402« on: July 29, 2017, 12:52:52 PM »

     ริมแม่น้ำ Luxa เมื่อดวงอาทิตย์ทั้งสองมาอยู่กลางเขายักษ์ของฟาโรห์เทพ ผู้คนจากทุกแห่งในเมือง Naktamun แห่มารอการกลับมาของฟาโรห์เทพ Djeru ยังหวังรับโอกาสสุดท้ายสู่แดนสวรรค์หลังความตาย แต่ Samut กำชับเขาให้ต้องปกป้องผู้คนและเทพเจ้า
     ในที่สุดประตูโลกหลังความตายก็เปิดออก ตามคำทำนายของชั่วโมงแห่งความกระจ่าง ชาวเมืองต่างโห่ร้องยินดี หลายคนวิ่งลงแม่น้ำ ลุ้นจะได้เห็นแดนสวรรค์ของโลกหลังความตาย
Story Spotlight 1/5

     แต่พอประตูเปิดออกจนสุด สิ่งที่ทุกคนเห็นกลับไม่ใช่สรวงสวรรค์ แต่คือดินแดนกันดารเหมือนทะเลทรายนอกเมือง ผู้คนเริ่มสับสนเถียงกันเซ็งแซ่ จนมีบางสิ่งบินออกมาจากประตู ชาวเมืองที่คิดว่าเป็นฟาโรห์เทพก็ตะโกนต้อนรับ แต่ Samut กับ Djeru รู้ว่าสิ่งนั้นไม่ใช่ฟาโรห์เทพ แต่คือจอมปีศาจ Razaketh
     Razaketh บินมาตรงประตูโลกหลังความตายแล้วกรีดแขนตัวเอง ทันทีที่เลือดของเขาหยดลงแม่น้ำ Luxa แม่น้ำทั้งสายก็เปลี่ยนเป็นสีแดงเลือด สัตว์น้ำและผู้คนรีบกระเสือกกระสนหนีออกจากแม่น้ำ แต่ก็สำลักน้ำตายหมด
     ชาวเมืองริมแม่น้ำต่างตื่นตระหนก บางคนวิ่งหนีแต่บางคนสับสนทำอะไรไม่ถูก Liliana ซึ่งแฝงตัวในกลุ่มคนพยายามติดต่อ Jace แต่ Razaketh หาตัวเธอเจอก่อน เลยใช้เวทย์บังคับให้เธอเดินเข้าหา Chandra กับ Nissa รีบไปรั้งตัว Liliana แต่โดนเวทย์ผลักกระเด็น Liliana พยายามขัดขืนแต่ทำอะไรไม่ได้ เลยต้องเดินลุยแม่น้ำเลือดซึ่งเต็มไปด้วยซากศพ
     Liliana โผล่มาที่อีกฝั่งของแม่น้ำ แล้วถูก Razaketh บังคับร่างเหมือนหมาเชื่องๆ เขาบอกว่ามาทำตามข้อตกลงกับ Bolas แล้วถามว่าเธอมาทำอะไรที่นี่ Liliana เค้นเสียงตอบว่าเธอมาเพื่อเช็คบัญชีกับเขา
   ตอนนั้นเอง Chandra ปล่อยไฟใส่ Razaketh ที่ไม่ระวังตัว เขารีบหันมาแต่ถูก elemental ของ Nissa จู่โจม Liliana พอเป็นอิสระก็รีบตั้งหลักแต่โดนควบคุมร่างอีกครั้ง Razaketh ยืนบังตัว Liliana ไว้ ขณะ Chandra รวมพลังไฟยิงใส่ทั้งคู่ แต่ได้ Gideon ที่ล่องหนมาป้องกัน Liliana จากไฟของ Chandra Razaketh โดนรุมจนเสียท่า เลยบินเข้าสู้กับ elemental Jace มาช่วยป้องกันจิต Liliana แต่พอเขาเห็นเธอเอื้อมไปหยิบหน้ากากโซ่ ก็รีบห้ามไว้ Liliana อยากทดสอบพลังของ Gatewatch เลยตัดสินใจไม่ใช้หน้ากากโซ่
     Liliana เดินเข้าหา Razaketh ที่บาดเจ็บหนัก แล้วคืนชีพสัตว์ในแม่น้ำมาโจมตีเขา Razaketh ดิ้นหนี แต่โดนจระเข้ผีดิบงับตัวแล้วรุมทึ้งร่างอย่างสยดสยอง Liliana รู้สึกถึงทุกสัมผัสของผีดิบขณะฉีกร่าง Razaketh ทั้งเป็น ก็หัวเราะอย่างสะใจ ทำเอาสมาชิก Gatewatch เบือนหน้าหนีรับไม่ได้
     พอทุกอย่างสงบ Liliana หันมาขอบคุณพรรคพวก แต่ทุกคนกลับเฉยชาใส่ Nissa บอกว่าเลือดของ Razaketh ได้เริ่มพิธีกรรมบางอย่าง Gideon ให้พวกเขาเตรียมซุ่มโจมตี Nicol Bolas ทุกคนเลยแยกย้ายกัน โดย Jace เตือน Liliana ว่าถ้าเธอทำตัวอย่างนี้อีก เขาจะไม่ช่วยเธออีกต่อไป

     อีกด้านหนึ่ง เทพเจ้าทั้งห้าต่างสับสนกับเหตุโกลาหลที่เกิดขึ้น จู่ๆ แม่น้ำ Luxa ซึ่งเปลี่ยนเป็นเลือด เกิดไหลไปที่สุสานโบราณนอกประตูโลกหลังความตาย จากนั้นหีบศพยักษ์สามโลงตรงด้านหน้าของสุสานก็เปิดออก โดยมีร่างขนาดใหญ่ซึ่งมีส่วนหัวเป็นแมลงสามตนเดินออกมา เทพทั้งห้าตกใจเมื่อเห็นผู้บุกรุกแปลกหน้า แม้จะไม่รู้ว่าผู้บุรุกคือใคร แต่เหล่าเทพก็รู้แน่ว่าทั้งสามนั้นมีพลังเทียบเท่าพวกตน
     เทพแมงป่องเดินฝ่าประตูโลกหลังความตายเข้ามาในเมือง เทพ Rhonas จึงเดินออกมาประจันหน้า เขาคิดว่าเทพแมงป่องอาจมาทดสอบทุกคน ตามคำทำนายของชั่วโมงแห่งชัยชนะ ซึ่งชาวเมืองและเทพเจ้าต้องพิสูจน์ตนต่อฟาโรห์เทพ เทพ Rhonas ถามเทพแมงป่องว่าเขาเป็นใคร เทพแมงป่องไม่ตอบแต่กลับวิ่งเข้าหา เทพ Rhonas จึงเข้าปะทะ
     เทพ Rhonas หลบการจู่โจมของเทพแมงป่อง แล้วโจมตีสวนแต่ทำอะไรเทพแมงป่องไม่ได้ เทพ Rhoasa ใช้เวทย์เสริมพลัง ต่อยเทพแมงป่องกระเด็นออกนอกเมือง แต่เทพแมงป่องยังลุกขึ้นได้ เทพ Rhonas จึงรวมพลังที่ไม้เท้าแล้วฟาดใส่เทพแมงป่อง เทพทั้งสองสู้กันไปซักพัก จนพิษจากไม้เท้าของเทพ Rhonas เริ่มออกฤทธิ์ ทำให้เทพแมงป่องเคลื่อนไหวช้าลง เทพ Rhonas เลยฟาดไม้เท้าใส่เกราะของเทพแมงป่องปริแตกให้พิษซึมเข้าด้านใน จนเทพแมงป่องล้มแน่นิ่งในที่สุด
     ชาวเมืองส่งเสียงยินดีต่อชัยชนะของเทพ Rhonas แต่จังหวะที่เทพ Rhonas หันหลังกลับ เทพแมงป่องก็ลุกขึ้นมาจับตัวเทพ Rhonas แล้วแทงเหล็กในที่หัวของเขา ปล่อยพิษสลายพันธะของเทพ Rhonas กับกระแส Leyline รวมถึงมนต์สะกดของ Bolas เทพ Rhonas เลยจำเหตุการณ์เมื่อหกสิบปีก่อนได้ เขาหันมองเทพแมงป่องและสัมผัสถึงจิตวิญญาณของเทพเจ้าที่ถูกขังอยู่ข้างใน เทพ Rhonas ถึงรู้ว่าเทพแมงป่องคืออดีตเทพทั้งแปด ที่ถูก Bolas ดัดแปลงให้มาฆ่าพี่น้องกันเอง
Story Spotlight 2/5

     หลังจัดการกับเทพ Rhonas เทพแมงป่องก็เดินเข้าหาเทพที่เหลือ เทพ Rhonas ใช้พลังเฮือกสุดท้ายสาปแช่งฟาโรห์เทพ ก่อนจะเขวี้ยงไม้เท้าใส่เทพแมงป่องแล้วสิ้นใจตาย ทันทีที่ร่างของเทพ Rhonas กระแทกพื้น ก็เกิดแรงสั่นสะเทือนไปทั่ว ทำให้ผู้คนกับเทพเจ้าที่เหลือรู้สึกเจ็บปวดและเสียขวัญ
     ไม้เท้าของเทพ Rhonas กลายเป็นงูยักษ์เข้ารัดตัวเทพแมงป่อง เทพ Oketra เตือนให้เทพที่เหลือรีบปกป้องชาวเมือง แต่เกิดมีฝูงตั๊กแตนจำนวนมหาศาล บินออกจากร่างของเทพตั๊กแตนมากัดกินกำแพงเวทย์ เทพ Oketra เลยรู้ว่าชั่วโมงแห่งคำสัญญาซึ่งฟาโรห์เทพจะสลายกำแพงเวทย์ได้มาถึง ส่วนเทพแมงป่องก็จัดการกับงูยักษ์ของเทพ Rhonas แล้วหันมาเล่นงานเทพที่เหลือต่อ


Story Spotlight 3/5

     Hepatra กับพวกนักบวช เมื่อรู้ว่าเทพ Rhonas ตายก็เสียขวัญ Hepatra พอเห็นกำแพงเวทย์ถูกทำลายจนฝูงผีดิบบุกเข้ามาในเมือง ก็สั่งพวกนักบวชไปปกป้องผู้คน Hepatra เรียกสัตว์ในวิหารของเทพ Rhonas ออกมาสู้กับฝูงผีดิบและตั๊กแตน พอเธอไปเจอ Samut กับ Djeru ก็รีบพาทั้งสองไปหาเทพเจ้าที่เหลือ
     ทั้งสามมุ่งหน้าไปหาเทพ Kefnet กับ Oketra Hepatra บอกว่าพวกเขาจะปกป้องเทพทั้งสองไว้ แต่เทพ Oketra ตอบว่าเหล่าเทพเจ้าต่างหากที่จะปกป้องทุกคน จากนั้นเทพ Kefnet ก็บินเข้าหาเทพแมงป่องและใช้เวทย์มายาหลอกล่อ เทพ Oketra คอยยิงธนูใส่เทพแมงป่องแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ จนเทพ Kefnet เกิดเสียหลัก เทพแมงป่องรีบเข้าจู่โจม แต่ถูกเทพ Oketra ยิงธนูจนทะลุหัว เทพแมงป่องเลยสลายร่างไป เทพทั้งสองและชาวเมืองดีใจต่อชัยชนะ แต่ทันใดนั้น เทพแมงป่องก็คืนชีพ แล้วใช้หางแทงหัวของเทพ Kefnet ตายทันที เทพ Oketra รีบให้ทุกคนไปหลบในสุสาน แต่ Hepatra กลับวิ่งเข้าหาเทพแมงป่องหวังจะล้างแค้น แต่จู่ๆ เธอรู้สึกเจ็บปวดอย่างรุนแรง เธอเลยเงยหน้าขึ้นและช็อกเมื่อเห็นหางของเทพแมงป่องแทงเข้าที่ท้องของเทพ Oketra
     หลังเทพแมงป่องเดินจากไป Hepatra กับชาวเมืองก็เดินเข้าหาร่างไร้วิญญาณของเทพทั้งสอง ทุกคนร้องไห้ระงม จน Gideon โผล่มา Hepatra ถามเขาว่า ตัวการของหายนะนี้คือคนจากโลกอื่นเหมือนกับเขาหรือไม่ Gideon ไม่กล้าพูดอะไรเลยพยักหน้าตอบ Hepatra โกรธจัดเลยสั่ง Gideon ให้จัดการตัวการคนนั้น แล้วออกไปจากเมืองของเธอ จากนั้น Hepatra หันมาบอก Samut กับ Djeru ให้รีบไปปกป้องเทพสององค์สุดท้ายด้วยทุกวิถีทาง


     ด้านเทพ Hazoret พอสัมผัสถึงการตายของเทพ Kefnet กับ Oketra ก็ตัดสินใจปลดปล่อยพลังและเข้าจัดการสัตว์ร้ายซึ่งกำลังไล่ฆ่าผู้คน พอ Hepatra Samut และ Djeru มาเจอเธอ เทพ Hazoret ก็บอกให้พวกเขาพาคนที่รอดชีวิตหนีออกจากเมืองไปที่ทะเลทราย จนกว่าฟาโรห์เทพจะกลับมา Samut เตือนว่าฟาโรห์เทพหลอกทุกคน แต่เทพ Hazoret ตอบกลับว่าไม่ใช่เวลาจะเถียงกัน Hepatra  Samut และ Djeru จึงแยกตัวไป เทพ Hazoret เลยกลับมาสู้ต่อ จนกระทั่งท้องฟ้าสั่นสะเทือนขึ้น แล้ว Nicol Bolas ก็ปรากฏตัวในที่สุด
     เทพ Hazoret กับชาวเมืองดีใจเมื่อเห็นฟาโรห์เทพ ทุกคนมุ่งหน้าไปที่บังลังก์ฟาโรห์เทพ ด้วยความหวังว่าเขาจะช่วยยุติหายนะที่กำลังเกิดขึ้น แต่ Bolas กลับเสกห่าฝนเพลิงให้ร่วงใส่เมืองแทน

     เทพ Hazoret ช็อกเมื่อเห็นฟาโรห์เทพไล่ฆ่าผู้คน พอเทพ Bontu โผล่มา เธอขอ Bolas ให้ยอมรับเธอ เธอบอกว่าเธอได้คัดเลือกนักรบเพื่อเป็นกองทัพผีดิบของเขา รวมถึงคุมมนต์สะกดของเทพองค์อื่นๆ  เทพ Hazoret ได้ยินอย่างนั้นก็ยิ่งสับสนหนัก ส่วน Bolas ก็สั่งเทพ Bontu ให้ฆ่าเทพ Hazoret
     เทพ Bontu เลยหันมายิงเวทย์ใส่เทพ Hazoret ที่ไม่ทันตั้งตัว เลยถูกสูบพลังจนมนต์สะกดสลายไป เทพ Hazoret พอระลึกถึงอดีตทุกอย่าง ก็ถามเทพ Bontu ว่าทำไมทรยศทุกคน เทพ Bonut ตอบว่าเธอพร้อมทำทุกอย่างเพื่อเอาชีวิตรอด เทพ Hazoret  เลยฮึดกลับมาสู้ เธอเคลื่อนตัวมาอยู่หลังเทพ Bontu แล้วแทงหอกใส่  แต่ปรากฏว่าเป็นร่างปลอม เปิดช่องว่างให้เทพ Bontu พุ่งตัวขึ้นจากทราย เข้างับแขนของเธอ เทพ Hazoret โต้กลับโดยเรียกไฟคลุมแขนข้างนั้น ทำให้เทพ Bontu หนีไปตั้งหลัก แต่เทพ Hazoret ก็บาดเจ็บจนใช้แขนได้เพียงข้างเดียว
    จากนั้นเทพ Bontu เสกอสูรเงามาโจมตีชาวเมือง เทพ Hazoret รีบจัดการพวกอสูร แต่พวกอสูรกลับระเบิดเป็นคราบน้ำมันคลุมตัวเธอจนขยับไม่ได้ เทพ Bontu เลยลากตัวเทพ Hazoret ไปหา Bolas เธออ้อนวอนเขาอีกครั้ง แต่ Bolas ตอบว่าเธอหมดประโยชน์ เขายิงเวทย์ใส่เธอแล้วบินจากไปปล่อยให้ฝูงผีดิบกรูเข้าเล่นงานเธอ เทพ Bontu ใช้พลังที่เหลือผลักพวกผีดิบกระเด็น เธอสลายคราบน้ำมันที่คลุมตัวเทพ Hazoret แล้วก็สิ้นใจตาย

     ทางฝั่งของ Hepatra Samut และ Djeru กำลังพาผู้คนหนีออกจากเมือง แต่พอ Bolas ปรากฏตัว บางคนดันวิ่งกลับเข้าเมือง เลยถูกห่าฝนเพลิงของ Bolas Samut จึงรีบพาคนที่เหลือให้เข้าไปหลบในซากอาคารใกล้ๆ
     ขณะผู้รอดชีวิตหลายคนยังช็อกต่อหายนะที่กำลังเกิดขึ้น จู่ๆ ทุกคนเกิดรู้สึกเจ็บปวดอย่างรุนแรง Samut ตระหนักทันทีว่าเทพอีกตนเพิ่งตายไป ทุกคนเริ่มสิ้นหวัง Samut เลยบอกว่าเทพ Hazoret สั่งให้พวกเขาหนีไปที่ทะเลทราย แต่เธอจะกลับไปช่วยเทพ Hazoret Djeru และนักสู้หลายคนอาสาไปกับเธอ Hepatra แม้อยากแก้แค้นให้เทพ Rhonas แต่ตัดสินใจอยู่ปกป้องผู้รอดชีวิตแทน
« Last Edit: July 30, 2017, 01:31:55 PM by Tesco(black)Lotus » Logged

Tesco(black)Lotus
Mage
***

จิตพิสัย : 5
Offline Offline

Posts: 402« Reply #1 on: July 29, 2017, 12:55:40 PM »

Story Spotlight 4/5

     เมื่อชั่วโมงแห่งนิรันดรเริ่มขึ้น เทพด้วงสคารับจึงคืนชีพผู้ผ่านบททดสอบ ที่ถูกกลายสภาพเป็น Eternal มาไล่ฆ่าชาวเมือง กลุ่มของ Samut กับ Djeru พยายามต่อสู้แต่เพราะฝีมือด้อยกว่า หลายคนเลยถูกฆ่า Samut กับ Djeru เองก็เจอ Neheb นักรบ minotaur ชื่อดังสมัยทั้งคู่เป็นเด็ก ทั้งสองพยายามรุม Neheb แต่สู้ไม่ไหว จน Gideon มาช่วย Samut เลยจัดการ Neheb ได้ในที่สุด พอสมาชิก Gatewatch ตามมากันครบ Gideon ก็บอกให้ทุกคนไปสู้ Bolas Samut ขอไปด้วย แต่ Djeru รั้งเธอไว้ให้ไปปกป้องเทพองค์สุดท้าย Samut จึงขอ Gatewatch ให้ช่วยสังหาร Bolas
     จากนั้นกลุ่มของ Samut กับ Djeru ก็ไปเจอนักบวชของเทพ Hazoret ซึ่งพาพวกเขาไปหาเธอ จนกระทั่งทุกคนเดินมาเห็นร่างของเทพ Rhonas หลายคนช็อกและร่ำไห้ Samut แค้นสุดๆเลยปลุกระดมทุกคน แต่ตอนนั้นเกิดมีพายุทรายพัดเข้ามา นักบวชรู้สึกว่าเทพ Hazoret กำลังมาที่นี่ Samut เลยเตือนทุกคนให้เตรียมตัวพร้อม

     เมื่อพายุทรายมาถึง Samut ก็เห็นเทพ Hazoret ที่กำลังอ่อนแรง เธอตะโกนหาเทพ Hazoret แต่เทพ Hazoret บอกให้ทุกคนหนีไป Samut เลยมองไปเห็นเทพแมงป่องเดินมาหา ตอนนั้นเกิดมีวงแหวนไฟลุกขึ้นกลางพายุ Samut รู้ทันทีว่าเทพ Hazoret กำลังร่ายเวทย์ก็รีบให้ทุกคนหาที่กำบัง ไม่กี่วินาทีต่อมา เปลวไฟขนาดใหญ่ก็ระเบิดขึ้นและเผาทุกอย่างโดยรอบ ทำให้เทพแมงป่องแน่นิ่งไปซักพักแต่ยังลุกขึ้นมาได้ แล้ววิ่งเข้าหาเทพ Hazoret      
       เทพ Hazoret ซึ่งหมดแรง พยายามกลิ้งหลบเทพแมงป่อง เธอใช้แขนข้างที่บาดเจ็บป้องกันหางของเทพแมงป่องที่แทงถูกเธออย่างจัง เทพ Hazoret ทนเจ็บแล้วถอยตั้งหลัก เธอตัดแขนข้างที่ถูกเหล็กในแทง และเผาสมานแผลเพื่อป้องกันพิษ Samut เห็นถ้าไม่ดี ก็รีบวิ่งกระโจนใส่เทพแมงป่อง เธอปักดาบทะลุเกราะของเทพแมงป่อง ซึ่งเปราะบางเพราะโดนระเบิดไฟของเทพ Hazoret  Samut จับดาบแล้วพุ่งตัวลงมาเฉือนร่างของเทพแมงป่อง เทพแมงป่องเลยสะบัดตัวจนเธอร่วงลงพื้น ด้าน Djeru ตะโกนให้ Samut ต้อนเทพแมงป่องมาริมแม่น้ำ ซึ่งมีเสาหินยักษ์อยู่ Samut จึงสั่งทุกคนเข้าจู่โจมเทพแมงป่อง ทำให้เทพแมงป่องเริ่มถอยหลังแต่ยังไม่อยู่ในตำแหน่ง จนมนุษย์หมาในตนหนึ่งยกไม้เท้าของเทพ Rhonas ฟาดใส่เทพแมงป่องอย่างแรง Djeru กับพรรคพวกรีบใช้มัดเชือกมาขัดเท้าของเทพแมงป่องจนล้มลง Samut เห็นเทพแมงป่องกำลังล้มคลาดจากตำแหน่ง ก็รีบใช้เวทย์เสริมพลังกระโดนถีบตัวเทพแมงป่อง จนล้มถูกเสาหินแทงทะลุหน้าอก

     ทุกคนโห่ร้องยินดี Samut ยังระวังตัวอยู่ จนเทพ Hazoret เดินเข้ามา เธอรู้ว่าเทพแมงป่องไม่ได้อยากสังหารพี่น้องกันเอง เธอขอให้เทพแมงป่องจากไปอย่างสงบ แล้วใช้หอกแทงเทพแมงป่องและเผาร่างสลายเป็นเถ้าถ่าน จากนั้นเทพ Hazoret ก็ขอบคุณทุกคน โดยเฉพาะ Samut ที่เชื่อมั่นในตัวเธอและช่วยเธอไว้ ทำให้ Samut ปลาบปลื้มอย่างล้มพ้น จนบางสิ่งในตัวเธอจุดประกายขึ้น
      ทันใดนั้น Samut รู้สึกถึงพลังมหาศาลไหลทั่วตัว เธอร่วงหล่นผ่านห่วงมิติอย่างรวดเร็วจนมาโผล่กลางทุ่งหญ้าแห่งหนึ่ง เธอลืมตาขึ้นมาเห็นท้องฟ้ายามค่ำคืน อันสว่างไสวด้วยหมู่ดาวจำนวนมากและกลุ่มอาคารกับเสาหินอยู่ไกลๆ

     Samut ตระหนักทันทีว่าที่นี่ไม่ใช่โลกของเธอ เธอนึกถึงเสื้อผ้าและเวทย์ประหลาดของพวก Gatewatch เธอถึงรู้ว่าเธอเองสามารถข้ามมิติได้เหมือนกับพวกเขา Samut ตื่นตระหนก เธอพยายามหาทางกลับ Amonkhet เลยเรียกพลังที่เพิ่งค้นพบ จนข้ามมิติกลับ Amonkhet มาโผล่กลางพวกพ้องแล้วล้มหมดแรง
    Djeru มาดูอาการ Samut แต่เกิดเสียงดังขึ้น ทุกคนมองไปเห็น Bolas บินอยู่เหนือตัวเมือง หัวเราะดังไปทั่ว Djeru คิดว่า Bolas กำลังปะทะกับพวก Gatewatch แต่รู้ดีว่าพวกเขาคงช่วยอะไรไม่ได้ เทพ Hazoret หวังให้เหล่า Gatewatch โชคดี เธอหันมาบอกทุกคนว่า จากนี้ไปพวกเขาต้องหาทางเอาชีวิตรอดในทะเลทราย โดยเธอจะปกป้องพวกเขาไว้ตราบใดเธอยังที่มีลมหายใจอยู่ แล้วเทพ Hazoret ก็เดินหน้าพาเหล่าผู้รอดชีวิตมุ่งสู่ทะเลทรายกับอนาคตอันไม่แน่นอน

Story Spotlight 5/5

    กลางซากปรักหักพังของเมือง Naktamun สมาชิก Gatewatch ทุกคนยืนประจันหน้า Nicol Bolas ซึ่งประเมินท่าทีของพวกเขาอย่างใจเย็น Jace โทรจิตถามกลยุทธ์กับ Gideon แต่ Gideon กำลังโมโหเกินทน กลับบอกให้พวกเขาจู่โจมด้วยทุกอย่างที่มี Gatewatch จึงเริ่มบุกก่อนโดย Gideon พุ่งตัวเข้าหา Bolas ขณะ Chandra ยิงเวทย์ไฟ Nissa เสกเถาวัลย์มาตรึง Bolas Liliana เรียกผีดิบมาสู้ ส่วน Jace ป้องกันจิตของทุกคน
     Bolas ไม่สะทกสะท้านต่อไฟของ Chandra เขาฟาดหางใส่ Gideon จนกระเด็น แล้วจัดการเถาวัลย์ของ Nissa กับผีดิบของ Liliana Bolas มองเห็น Jace พยายามโจมตีจิตของเขา เลยบุกเข้าจิตของ Jace แทนแล้วเยาะเย้ยเขา Jace อาศัยจังหวะนั้นเชื่อมต่อกับจิตของ Bolas สำเร็จ แต่กลับพบว่าเป็นกับดัก Jace เลยถูก Bolas โจมตีจิตอย่างรุนแรง จนเขาต้องข้ามมิติหนีอย่างไร้จุดหมาย และเสียความทรงจำทั้งหมด

      สมาชิก Gatewatch ตะลึงเมื่อ Jace หายตัวไป Liliana แค้น Bolas ที่เล่นงาน Jace หน้ากากโซ่เลยยั่วให้เธอดึงพลังจากมัน แต่ Raven man เตือนว่าเธอไม่มีทางชนะ Bolas ทักทาย Liliana แล้วบอกว่าเขาเข้าใจดีที่เธอยอมเป็นสมาชิกของ Gatewatch ก็เพื่อหลอกใช้ทุกคน Bolas เสนอสอนวิธีควบคุมหน้ากากโซ่ และเตือนให้เธอไปจากที่นี่ถ้ายังอยากมีชีวิต Liliana รู้ว่าหมดหวัง เลยขอให้ Gatewatch คนอื่นถอยกลับ แต่ทุกคนไม่สนใจ Liliana จึงกล้ำกลืนถาม Bolas ว่าอยากให้เธอไปที่ไหน Bolas ตอบว่าที่ไหนก็ได้ Chandra โกรธ Liliana ที่หักหลังก็ตะโกนใส่เธอ Liliana รู้สึกผิดมากจนกลั้นน้ำตาแทบไม่อยู่ แต่เธอไม่อยากถูกบีบให้มาฆ่าพวกเดียวกัน เลยข้ามมิติหนีทุกคนไป

      จากนั้น Bolas ถามสมาชิก Gatewatch ที่เหลือว่าจะให้เขาเข้าร่วมกลุ่มแทน Liliana ได้หรือเปล่า Chandra โมโหสุดขีด ระเบิดเปลวไฟจน Bolas บินขึ้นฟ้าแล้วโฉบลงมาหาเธอ แต่ Nissa เรียกแท่งหินมาล้อมพวกเธอ ทำให้ Bolas เบี่ยงตัวหลบแล้วสะบัดหางใส่แท่งหินจนแตกกระจาย Chandra โดนซัดเต็มๆ จนตัวกระแทกพื้นอย่างแรงทำให้กระดูกหักหลายซี่ เธอฝืนลุกขึ้นแต่ถูก Bolas ตะครุบตัวไว้ เขายิ้มสะใจแล้วบีบขยี้ตัวเธอในอุ้งมือ Chandra รีบร่ายเวทย์แต่ทนความเจ็บปวดไม่ไหว

     จู่ๆ elemental ของ Nissa เข้ามาต่อย Bolas เสียหลัก ทำให้ Chandra เป็นอิสระ Nissa เรียก elemental หลายตนมาช่วย แต่ Bolas เกิดเบื่อที่จะรั้งมือต่อไป เลยเสกเถาวัลย์ดำรัดตัว Nissa Chandra เห็น Nissa กรีดร้องก็รีบเข้าไปช่วยแต่กลับกระอักเลือดออกมา เธอถึงรู้ตัวว่าบาดเจ็บสาหัสจนขยับตัวไม่ไหว Nissa ตะโกนให้เธอหนี Chandra เลยรีบข้ามมิติไป
     ด้าน Nissa ดิ้นสุดแรงในกอเถาวัลย์ เธอเรียกหาจิตของพิภพแต่กลับถูกต่อต้าน เธอถึงรู้ว่าพิภพนี้ตกเป็นของ Bolas อย่างสมบูรณ์ Nissa ถูกเถาวัลย์บีบรัดจนหายใจไม่ออก ขณะพลังงานความตายจากกระแส Leyline เข้ากัดกร่อนตัวเธอ พอ Gideon พุ่งตัวใส่ Bolas อย่างแรง Nissa เลยได้โอกาสข้ามมิติหนีไป

     Gideon เห็นเพื่อนทุกคนถูกจัดการ ก็กระโจนหา Bolas อย่างโกรธแค้น แต่ถูก Bolas จับตัวกดพื้นไว้ Gideon ขยับตัวไม่ได้เค้นเสียงตะโกนใส่ Bolas ว่าเขาไม่มีวันชนะ Bolas จึงเยาะเย้ย Gideon ว่าไม่ได้ดูสถานการณ์ให้สมกับเป็นหันหน้ากลุ่ม เอาชีวิตของเขาและคนอื่นไปเสี่ยงภัยเพราะหลงเชื่อว่าตัวเองนั้นคงกระพัน Bolas จี้กงเล็บทะลุเกราะเวทย์ของ Gideon แทงเข้าตรงไหล่ Bolas รู้ดีว่า Gideon พร้อมยอมสละชีวิต เลยให้เขาเลือกระหว่างอยู่แล้วตายหรือหนีเพื่อเอาตัวรอด โดยบอกอีกด้วยว่าต่อให้ Gideon จะเลือกอะไรเขาก็ไม่แยแสอยู่ดี  
     Gideon หวนคิดถึงผู้คนที่ต้องจบชีวิตเพราะเขา ก็นึกอยากยอมแพ้แต่พอเขานึกภาพของ Drasus ครูของเขา เทพ Erebos กับ Chandra ตอกย้ำความขี้ขลาดของเขา Gideon เลยตั้งมั่นจะกลับมาเอาคืนให้ได้ แล้วข้ามมิติจากไป

      หลังการต่อสู้จบลง Tezzeret ก็ข้ามมิติมาหา Bolas เพื่อรายงานความคืบหน้า แต่ถูก Bolas สั่งให้ไปตามตัว Ral Zarek ที่ทำงานล้าช้ามาพบ Tezzeret ไม่กล้าเถียงเลยถอยไป Bolas กลับมาชมผลงานของตัวเอง ตอนนี้ เขามีทั้ง Planar Bridge กับกองทัพอันเกรียงไกรพร้อมรับใช้ รวมถึง Gatewatch ที่พ่ายแพ้จนกระจัดกระจายตัว จากนั้น Bolas ก็คำราญและพ่นไฟฉลองเปิดฉากแผนการของเขา สิ้นสุดกันที่กับการแอบซ่อนและชักใยอยู่เบื้องหลัง ถึงเวลาแล้วที่ Nicol Bolas จะลงมืออย่างเปิดเผย

Source: http://magic.wizards.com/en/products/hour-devastation/story
« Last Edit: August 02, 2017, 03:17:36 PM by Tesco(black)Lotus » Logged

GLEEMAX
High Wizard
*****

จิตพิสัย : 4
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 2,791« Reply #2 on: July 30, 2017, 10:11:25 PM »

ขอบคุณครับผม
Logged

Help us . . . After2k under mental domination of alien brain in jar . . . only chance . . . Gleemax's blatant disregard for signature  . . . please, send help!
Gleemax Wanted Foil List
Raven
Novice
*

จิตพิสัย : 0
Offline Offline

Posts: 88


« Reply #3 on: August 01, 2017, 10:46:33 PM »

ขอบคุณมากครับ  Smiley
Logged
Bob
เกรียน Shop
High Wizard
*****

จิตพิสัย : 4
Offline Offline

Posts: 2,047« Reply #4 on: August 06, 2017, 09:11:44 AM »

ขอบคุณมากครับ
Logged
Loading
Novice
*

จิตพิสัย : 0
Online Online

Posts: 126


« Reply #5 on: August 07, 2017, 08:36:04 AM »

ขอบคุณครับที่แปลมาให้รออ่านทุก block เลย
Logged
ardes
Mage
***

จิตพิสัย : 1
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 380« Reply #6 on: September 07, 2017, 10:57:02 PM »

ขอบคุณครับ
ว่าแต่สรุปแล้วโบลาสจะทำอะไรกันแน่หว่า?
Logged
Pages: [1]   Go Up
  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2008, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!