AFTER2K Network : Thai Magic The Gathering Community
January 22, 2020, 03:32:36 PM *
Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?

Login with username, password and session length
News: หลังจากดูผลโหวตแล้ว ทุกคนบอกว่าชอบบอร์ดเก่ามากกว่า ก็ OK ครับ
ตอนนี้ผมปรับแก้ไปเยอะ เหมือนกัน คิดว่าน่าจะลดปัญหาไปได้เยอะแล้วครับ
มีปัญหาอะไรแจ้ง Email ผม [email protected] หรือที่ Facebook http://www.facebook.com/ripmilla หรือ Twitter ที่ @ripmilla จะรวดเร็วกว่านะครับ
 
   Home   Help Search Login Register  

Pages: [1]   Go Down
  Print  
Author Topic: [Savor the Flavor] เนื้อเรื่อง Magic core set 2019  (Read 1593 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
Tesco(black)Lotus
Mage
***

จิตพิสัย : 5
Offline Offline

Posts: 406« on: August 19, 2018, 03:42:54 PM »

    หลายร้อยปีก่อนที่ Tarkir Baishya และ Naiva คู่แฝดเผ่า Atarka กำลังลาดตระเวนอยู่แถวเทือกเขา Baishya เจอภูติ elemental ฝากข้อความถึงยายของเธอ ทั้งคู่กลับแค้มป์ไปหา Yasova ยายของเธอ Baishya บอกว่า Ugin ส่งภาพนิมิตให้ Yasova พาทั้งไปหลบสายตาคนอื่น Naiva เลยเริ่มเล่าภาพนิมิต
    เมื่อหลายพันปีก่อน Ur-Dragon ต้นกำเนิดของมังกรทั้งปวง ได้เยือน Dominaria และออกไข่ซึ่งฝักตัวเป็น Elder Dragon ได้แก่ Arcades Sabboth Chromium Rhuell Palladia-Mors Vaevictis Asmadi ที่ขานชื่อตัวเองแล้วแยกตัวไปคนละทิศทาง แต่ไข่ใบสุดท้ายที่ตกกลับฝักตัวเป็นฝาแฝด Ugin และ Nicol หลังฝักทั้งสองไปเจอ Merrevia Sal พี่สาว Elder Dragon กำลังแย่งเหยื่อจากกลุ่มนายพราน แต่พวกนายพรานกลับรุมโจมตีเธอ Nicol อยากไปช่วยแต่ Ugin รั้งไว้เตือนว่าพวกเขาอ่อนแอเกินไป Merrevia Sal เลยถูกฆ่าตาย Nicol โกรธที่ทำอะไรไม่ได้ ส่วน Ugin เลยชวนเขาไปสำรวจโลกรอบๆ จากนั้น Ugin ในภาพนิมิตก็บอกให้ Yasova มาตามหาเขา
    พอภาพนิมิตจบ Baishya เลยฟื้นสติ ไม่นานนักมังกรสามตัวก็โผล่มา อ้างว่าสัมผัสถึงเวทย์มนต์ชาแมนที่ Atarka สั่งห้าม Yasova เลยมอบเหยื่อที่ล่ามาให้พวกมังกรไป จากนั้นเธอรวบรวมเหล่านายพรานเพื่อเดินทางไปสุสานของ Ugin

    เวลาต่อมา Yasova กับพรรคพวกเดินทางข้ามภูเขา จนพบกับ Tae Jin พระเผ่า Ojutai ที่บาดเจ็บ Tae Jin บอกว่าเขาถูกมังกรจาก Ojutai ไล่ล่า เขาเลยตามหา Yasova เพื่อส่งต่อเรื่องเล่าของ Ugin ที่สืบทอดผ่านพระ Jeskai หลายชั่วรุ่น Yasova พาทุกคนไปตั้งแค้มป์พักคืน เธอรักษา Tae Jin และให้เขาเล่าเรื่องของ Ugin
    เวลาต่อมา Ugin กับ Nicol ออกสำรวจ Domanaria ทั้งสองได้เจอกับ Elder Dragon ตนอื่นที่ไม่แยแสพวกเขา จนกระทั้งมาถึงเมืองที่ปกครองโดย Arcades Sabboth แต่ Nicol กลับโจมตีชาวเมือง Arcades เลยไล่ทั้งคู่ Ugin รีบแก้ตัวว่าพวกเขามาเพื่อเรียนรู้โลกนี้ Arcades อนุญาตให้ทั้งสองมาอยู่เมืองของเขา  หลายปีต่อมา Nicol เรียนรู้การปกครองและการเมืองจาก Arcades และตั้งชื่อตัวเองเป็น Nicol Bolas ด้าน Ugin ได้ฝึกสมาธิกับแม่ชี Te Ju Ki ที่บอกเขาว่ามีโลกอื่นนอกจากที่พวกเขาอยู่อีก 
    จนวันหนึ่งเกิดเหตุพี่น้องฆ่ากัน Ugin ประหลาดใจที่พี่น้องซึ่งรักกันดีจะก่อเหตุแบบนี้ได้ Arcades ตอบว่าเป็นธรรมดาของมนุษย์ แต่ Ugin ยังแคลงใจอยู่ จน Nicol Bolas ชวน Ugin ไปล้างแค้น Merrevia Sal ก่อนจะบินจากไป

    ขณะ Tae Jin เล่าเรื่อง มีมังกรตนหนึ่งและมนุษย์นกจาก Ojuai โผล่มา ทั้งสองมาตามหา Tae Jin เพื่อลงโทษเขาที่ฝ่าฝืนกฎของ Ojutai Yasova เลยสั่งให้ทุกคนจู่โจมฆ่ามนุษย์นก ส่วนมังกร Ojutai บินขึ้นฟ้าไปตั้งหลักแต่ถูกมังกร Atarka โจมตี ทุกคนเลยฉวยโอกาสหนีจนทุกคนไปหลบที่ถ้ำแห่งหนึ่งและเริ่มรักษาคนเจ็บ หลังจากนั้น Tae Jin ก็เริ่มเล่าเรื่องของ Ugin ต่อ
    หลายสัปดาห์หลัง Nicol Bolas จากไป Ugin สลัดความกังวลไม่อยู่ ตัดสินใจออกตามไปตามหาแฝดของเขา Ugin แกะรอยเส้นทางที่ทั้งคู่เคยผ่านจนเจอ Nicol Bolas กำลังหนีฝูงมังกรของ Vaevictis Asmadi ที่หันมาไล่ล่า Ugin แทน Ugin เลยเสกลูกบอลเวทย์ทำให้ Vaevictis Asmadi ตกใจหนีไป หลังจากนั้น Nicol Bolas กับ Ugin ออกไปล่าสัตว์กิน แต่ Palladia-Mors โผล่มาแย่งเหยื่อไป เธออ้างว่าพวกเขาอยู่ในเขตแดนของเธอ Nicol Bolas บอกว่าพวกเขาจะไปภูเขาตรงจุดที่พวกเขาเกิด  Palladia-Mors เลยบอกว่าที่นั้นเป็นเขตแดนของนักล่ามังกร ที่แม้แต่เธอเองไม่อยากเข้าไกล้
    วันต่อมา Ugin กับ Nicol Bolas เข้าไปในเขตของนักล่ามังกร พวกเขาเห็นป้อมปราการที่ประดับด้วยกระดูกมังกร ร่วมถึงกระโหลกของ Merrevia Sal ไม่นานนักพวกนักล่ามังกรได้โจมตีทั้งสอง Ugin ถูกธนูอาบยาพิษยิงใส่เท้า จนรู้สึกเจ็บปวดอย่างรุนแรง ส่วนพวกนักล่ามังกรรีบมารุมดื่มเลือดของเขาที่หยดลงพื้น Ugin กับ Nicol Bolas เลยหนีไปซ่อนตัวที่ภูเขา Ugin ถูกพิษจนเสียแรงมาก เขาเตือน Nicol Bolas ให้ถอยหนี แต่ Nicol Bolas กลับไม่หวาดกลัวอะไร อ้างว่าเขามีแผนการกำจัดพวกนักล่ามังกรทั้งหมด

    Yasova ให้ Tae Jin หยุดเล่าเรื่อง เธอพาทุกคนเดินทางไปที่แค้มป์ตรงเขตแดนของ Atarka  Baishya กับ Tae Jin เลยแลกเปลี่ยนอดีตของเผ่าตนเอง ทำเอา Naiva รู้สึกงอนที่แฝดของเธอมักเป็นที่สนใจของคนอื่น ขณะเธอที่ไม่มีพลังชาแมนกลับถูกย้ำให้คอยปกป้อง Baishya
    แต่จู่ๆ มังกร Atarka บินไล่ตามมาทันพร้อมคาบซากของมังกร Ojutai มังกรตนนั้นรู้ว่าพวก Yasova โจมตีมังกรอีกตนเลยไล่ตามพวกเขามา Naiva พยายามดึงความสนใจจากมัน ส่วน Tae Jin ใช้มนต์ Ghostfire โจมตีมังกร แล้ว Naiva ลงมือสังหารมัน แต่ Yasova รีบมาหา Tae Jin เธอโกรธที่ Tai Jin ปิดบังว่าตนเองที่เป็นนักรบ Ghosfire ซึ่ง Ojutai เคยสั่งประหารจนหมด
    Tae Jin เลยเล่าว่าแม่ของเขาเป็นลูกศิษย์ของ Shu Yun ที่เขาฝากความรู้และประวัติศาตร์ของเผ่า Jeskai ไว้ให้พ้นจากสายตาของ Ojutai ส่วนอาจารย์คนปัจจุบันของเขาได้สั่งให้เขามาตามหา Yasova
    ไม่นานนักพายุ Dragon Tempest ก็เข้ามาไกล้ ทุกคนเลยไปหลบในแค้มป์ Naiva รักษา Tae Jin และเล่าว่าแม่ของเธอเคยเป็นชาแมน เลยถูก Atarka ฆ่า หลังจากนั้น Tae Jin กลับมาเล่าเรื่องต่อ

     วันต่อมาบนภูเขาที่ Ugin กับ Nicol Bolas ซ่อนตัว มีหญิงท้องคนหนึ่งมาหาทั้งสอง Nicol Bolas รู้สึกถึงบางอย่างแปลกๆ หญิงคนนั้นเผยตัวว่าเป็น Chromium Rhuell ที่แปลงกายมา Chromium เล่าว่าเขาสืบมาว่าพวกนักล่ามังกรปกครองโดยพระราชา ผู้เคยเป็นหนึ่งในนายพรานที่ฆ่า Merrevia Sal เขาสร้างอาณาจักรของตนเองโดยอ้างว่าผู้ที่ดื่มเลือดมังกร จะได้ใช้ชีวิตพาสุขเหนือผู้อื่น
    Chromium บอกว่าจะไปปรึกษา Arcades เพื่อหาทางกำจัดพระราชาและขับไล่พวกนักล่ามังกร แต่ Nicol Bolas กลับเสนอให้กวาดล้างนักล่ามังกรทุกคน เขาเยาะเย้ย Chromium จน Chromium โมโหและบินจากไป
     เวลาต่อมา Ugin กับ Nicol Bolas ออกสำรวจอาณาจักรนักล่ามังกร จนรู้ว่าพระราชามีทายาทสามคน บุตรคนแรกปกครองดินแดนอีกแห่งหนึ่ง ส่วนที่เหลือคอยอยู่เคียงข้างพระราชาพร้อมกับจอมเวทย์คนหนึ่ง  จากนั้น Nicol Bolas พา Ugin ไปที่ปราสาทของทายาทคนแรก Nicol Bolas โฉบบินมาตรงหน้าปราสาท พวกนักรบเลยแห่กันมาพร้อมรบแต่ทุกคนกลับยืนนิ่ง Ugin ได้ยินเสียงของ Nicol Bolas ในหัวของเขาพูดกับทายาทพระราชา บอกว่าพ่อของเขาอ่อนแอและไม่แยแสเขา Nicol Bolas เลยชวนให้ทายาทคนนั้นโค่นล้มพระราชา ทายาทคนนั้นจึงสั่งทหารเดินหน้าไปโจมตีปราสาทของพระราชา ทำให้ทั้งอาณาจักรนักรบมังกรตกอยู่ในสงคราม จนกระทั่งพระราชาและทายาททุกคนหันมาฆ่ากันเอง
    จากนั้น Nicol Bolas เลยตั้งตนเองเป็นกษัตริย์ปกครองพวกนักล่ามังกรที่หลงเหลือ Ugin ไม่เชื่อว่าแฝดของเขาจะทำเรื่องโหดร้ายเช่นนี้ Nicol Bolas บอกว่านี้คือแผนการที่จะพวกเขาจะเอาคืน Elder Dragon ตนอื่นที่เคยลบหลู่เขา จากนั้น Nicol Bolals ใช้เวทย์สะกดจิตใส่เขา Ugin ถึงรู้แจ้งว่า Nicol Bolas นั้นสนใจแต่ตนเอง ไม่แยแสใครหลอกใช้แม้แต่แฝดตัวเองอย่างเขา Ugin ช็อกและเสียใจมากจน planeswalker spark ตื่นขึ้นและท่องมิติหายไปต่อหน้า Nicol Bolas จนมาโผล่ที่ Meditation Realm

    Tae Jin หยุดเล่าเรื่องและบอกว่านี้คือทุกอย่างที่เขารู้ แต่มีนายพรานมาเตือนให้ทุกคนไปข้างนอก ทุกคนเลยเดินไปและเจอ Atarka ที่มาเจอศพมังกรของเธอ Yasova หลอกว่าเป็นฝีมือมังกร Ojuta ที่พวกเขาฆ่าล้างแค้น Yasova พา Atarka ไปหาศพมังกร Ojutai Atarka เห็น Tae Jin รู้ว่าเป็นคนเผ่า Ojutai เลยถามว่าเป็นใคร Yasova อ้างว่า Tae Jin แปรพักษ์จาก Ojutai มารับใช้ Atarka แทน Ojutai เลยเล่าเรื่องของ Ugin แต่ Atarka กลับไม่สนใจขู่ให้เขาเล่าเรื่องใหม่ Tae Jin พยายามหาเรื่องเล่า จนจู่ๆตัวเขากลับหยุดนิ่ง ก่อนจะเริ่มเล่าเรื่องบางอย่าง
    หลายปีก่อนมังกรพระราชาตนหนึ่งปกครองอาณาจักรอย่างยุติธรรม จนมีมังกรของ Vaevictis มารุกรานเขตแดนของเขา มังกรพระราชาเลยสั่งกองทัพไล่ล่าเหล่ามังกรที่รุกราน จนเข้าไปในหุบเขาเขตแดนของ Vaevictis แต่กลับถูกโจมตีจนแตกพ่าย มังกรพระราชาพาทหารที่เหลือถอยไปตั้งหลักในซอกเขา พอพวกมังกรตามมาทัน พระราชาได้สั่งจอมเวทย์ยิงเวทย์ใส่ฆ่าพวกมังกรพร้อมกับทหารไปหลายคน ส่วนพระราชาใช้เวทย์ควบคุมมังกรที่หลือให้โจมตี Vaevictis แล้วพาทหารที่เหลือหนีกลับอาณาจักร แต่มังกรพระราชากลับฆ่าทหารและจอมเวทย์ที่รอดมาเพื่อปกปิดความจริง จากนั้นเขาไปหา Elder Dragon ตนอื่นบอกว่า Vaevictis กำลังอ่อนแอและยุให้โจมตีแย่งเขตแดนของเขา แม้แต่ Arcades เองก็เดินทัพมาเพื่อปกป้องอาณาจักรของเขาจากมังกรตนอื่น สงคราม Elder Dragon เลยอุบัติขึ้น
    Tae Jin ฟื้นสติขึ้นมา โดย Atarka พอใจกับเรื่องเล่าของเขาเลยอนุญาตให้เขาอยู่ แล้วบินจากไป Yasova สังหรณ์ใจว่าเรื่องเล่านั้นอาจเป็นของ Nicol Bolas เธอเลยให้ทุกคนรีบมุ่งหน้าไปสุสานของ Ugin

    เวลาต่อมา ทุกคนมาถึงสุสาน Ugin ที่มีกลุ่ม Hedron อยู่ Yasova พา Baishya และ Naiva เข้าไปในถ้ำ Hedron ที่เก็บสิ่งของจากเผ่า Temur เธอบอกว่าที่นี่คือจุดซ่อนตัวของชาแมน เพื่อปกป้องอดีตของเผ่า Temur จาก Atarka เธอฝากฝังทั้งสองให้ปกป้องมัน จนมีนายพรานคนหนึ่งมาบอก Yasova ว่าเขาเจอ Merva ชาแทนที่มาขอพบเธอ แต่เขาสังหรณ์ใจว่าเป็นคนอื่นปลอมตัว Yasova ตัดสินใจไปหา Merva  เธอบอกให้ Baishya และ Naiva อยู่ในถ้ำ Baishya เลยนั่งสมาธิข้าง Hedron Naiva เลยนั่งตาม เธอเลยเห็นภาพนิมิต
    Ugin เดินทางไปทั่วมหาพิภพ แต่ไม่อาจหยุดคิดถึงฝาแฝดของเขา วันหนึ่ง Ugin เลยข้ามมิติกลับ Dominaria เขาถึงรู้ว่าผ่านไปเกือบห้าพันปี และกำลังเกิดสงครามระหว่าง Elder Dragon Ugin รีบไปขวางการต่อสู้ระหว่าง Arcades กับ Nicol Bolas แต่ Nicol Bolas ประหลาดใจเชื่อว่า Ugin ตายไปแล้ว เขาเลยทิ้งสนามรบพา Ugin ไปที่ปราสาทของเขา Nicol Bolas อวดอ้างว่าเขาขยายอาณาจักรไปทั่ว Dominaria แต่ Ugin ไม่พอใจ หาว่า Nicol Bolas หลอกใช้เขา
    Ugin จึงเย้ย Nicol Bolas ว่าเขาว่าอนาจักรของเขานั้นช่างเล็กน้อยเมื่อเทียบมหาพิภพ ที่เขาไม่มีทางสัมผัส Nicol Bolas โมโหตอบกลับว่า เขาแข็งแกร่งที่สุด ส่วน Ugin ต่างหากที่อ่อนแอ Ugin เห็นว่าหมดทางเยียวยาเลยท่องมิติทิ้ง Nicol Bolas
    Naiva ตื่นจากนิมิต แต่ Baishya ยังนั่งสมาธิอยู่ เธอเลยออกไปข้างนอกตามหา Yasova จน Yasova มาเจอเธอ Naiva เล่ามาเธอเห็นภาพนิมิตจาก Ugin Yasova เชื่อว่า Ugin พยายามเตือนพวกเขา เธอเลยให้ Naiva ไปสมทบกับนายพรานคนอื่นส่วนเธอจะกลับไปหา Baishya ระหว่างทาง Naiva เจอ Merva ที่ตามหา Yasova แต่ Naiva สังเกตบางอย่างผิดปกติ Naiva ถาม Merva ว่าเป็นใคร และเธอรู้ดีว่า Merva ปลอมตัวมา Merva เลยคืนร่างเป็น Nicol Bolas เขาบอกว่ามาตามหา Ugin ที่เขาคิดว่าตายไปแล้ว
    Naiva บอกว่าเธอรู้ว่าเขาเป็นจอมหลอกลวงและเป็นฝาแฝดของ Ugin Nicol Bolas ถามว่าเธอรู้จากUgin หรือไม่ แต่ Naiva ไม่บอก Nicol Bolas เลยเริ่มเล่าเรื่อง
   
    ตอนที่ไข่ของทั้งสองตกมา Nicol Bolas ฝักตัวออกมาตนแรก และเขาต่างหากที่แข็งแกร่งกว่าผู้อื่น เขาสร้างอาณาจักรใหญ่โตจนกระทั่ง Ugin หายตัวไปต่อหน้าเขา Nicol Bolas ตกใจคิดว่าเป็นฝีมือของจอมเวทย์ เขาไล่ล่าหาคนลงมือแต่ไม่เจอ จนหลายปีต่อมา Ugin ปรากฏตัวกลับมาเยาะเย้นเขา พูดถึงนักท่องมิติและพิภพอื่นที่เขาไม่มีทางเข้าใจ ก่อนจะหายตัวทิ้งเขาอีกครั้ง Nicol Bolas รู้สึกแค้นและริษยา Ugin ที่เก็บซ่อนความรู้จากเขาอย่างสุดขีดจน planswalker spark ตื่นขึ้นและท่องมิติไปที่ Meditation Real
    จากนั้นเขาสำรวจมหาพิภพไปทั่วจนกลับ Dominaria อีกครั้ง เขามาหา Arcades เลยรู้ว่าไม่มีใครได้เจอ Ugin อีก Nicol Bolas เลยจากไปแต่บอก Arcades ว่าสมุนของเขาจะหักหลังเขาในที่สุดด Nicol Bolas ข้ามมิติมาที่ Meditation Realm เจอกับ Ugin แต่ Ugin กลับโจมตีเขาทั้งสองต่อสู้กันข้ามพิภพไปทั่ว จนสุดท้าย Nicol Bolas พิชิต Ugin ที่ Meditation Realm แล้วถูกส่งตัวไปที่ Madara

    Nicol Bolas เสนอจะช่วย Naiva เป็นนายพรานที่แข็งแกร่งที่สุด แลกกับพา Yasova มาหาเขา ไม่อย่างนั้นเขาจะทำลาย Tarkir เขาบอกอีกว่า Baishya แฝดของเธออ่อนแอ คอยแต่ถ่วงเธอ Naiva ต้องมนต์ของเขา เลยเดินกลับไปถ้ำ Hedron เธอหยิบมีดจะแทง Baishya แต่ Yasova หยุดไว้ทัน เธอเผยว่าเคยถูก Nicol Bolas หลอกให้กำจัด Ugin ทำให้ Tarkir ตกเป็นของมังกร แต่เธอรู้ว่า Tarkir จะพังพินาศถ้า Ugin ตาย Naiva รู้สึกผิดและกลับไปหา Baishya แล้วนอนลงข้างเธอ เธอเลยเห็นภาพนิมิตอีกครั้ง
    Ugin ทำสมาธิที่ Meditation Realm มองเห็นร่างจำแลงของตนเองปรากฏขึ้นจากพื้นน้ำ แต่จู่ๆ Nicol Bolas ปรากฏตัวมาโจมตีเขา Nicol Bolas แค้น Ugin ที่ปกปิดความลับของนักท่องมิติ และครอบครองพลังที่เขาไม่มี Ugin จึงหนีไปที่พิภพอื่นแต่ Nicol Bolas ตามทันตลอด จน Ugin ตัดสินใจกลับมาที่ Meditation Realm ปล่อยให้ Nicol Bolas สังหารเขา จนเกิดแรงปะทะรุนแรงส่ง Nicol Bolas ไปที่ Madara
    เวลาต่อมาผืนน้ำของ Meditation Realms ค่อยๆก่อตัวจน Ugin คืนชีพเป็น spirit dragon Ugin เลยตระหนักว่าเขาต้องหาทางปกป้องมหาพิภพจาก Nicol Bolas หลังจากนั้น Ugin ร่วมมือกับ Azor สร้าง Immortal Sun ที่ Ixalan โดยเขาจะล่อ Nicol Bolas มา Tarkir เพื่อขังไว้ที่ Ixalan
    Naiva ตื่นขึ้นจากนิมิตพร้อม Baishya Yasova บอกให้เธอซ่อนในถ้ำส่วนเธอกับ Baishya ที่ปลอมตัวเป็น Naiva จะออกไปหา Nicol Bolas Naiva ไม่อยากให้ทั้งคู่ไปแต่จำใจทำตาม Yasova กับ Baishya เลยออกไปพบ Nicol Bolas Yasova เย้ยว่าเขาถูก Ugin หลอก Nicol Bolas โกรธจัดขู่จะฆ่าพวกเขาและทำลาย Tarkir แต่ Yasova ไม่กลัวบอกอีกว่าเขาไม่มีทางหยุดแผนการของ Ugin ได้ เธอหลอกว่า Immortal Sun กำลังจะทำงาน Nicol Bolas เลยรีบท่องมิติหนีไปทันที ทำให้ภูเขาโดยรอบสั่นสะเทือนรุนแรง หลังทุกอย่างสงบลง Naiva รีบออกมาข้างนอกพบ Yasova กับ Baishya ปลอดภัยดี ทุกคนเลยกลับไปสมทบกับคนอื่นๆ Yasova ขอให้ Tae Jin Naiva กับ Baishya สืบทอดเรื่องราวทั้งหมดแก่ชนรุ่นหลัง

Source: https://magic.wizards.com/en/articles/columns/magic-story
Logged

หนอน
Argothian Wurm
High Wizard
*****

จิตพิสัย : 4
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 2,423« Reply #1 on: August 21, 2018, 12:13:37 PM »

ขอบคุณครับ ที่ช่วยแปลให้อ่านกัน
Logged
Taika Samsam
PlaneWalker
*****

จิตพิสัย : 12
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 4,300WWW
« Reply #2 on: August 28, 2018, 01:35:15 PM »

ขอบคุณสำหรับบทสรุปแปลครับผม ได้รู้เกี่ยวกับที่มาที่ไปของ nicol เยอะขึ้นเลย
Logged

GLEEMAX
High Wizard
*****

จิตพิสัย : 4
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 2,792« Reply #3 on: August 31, 2018, 06:43:47 PM »

ขอบคุณคราบ
Logged

Help us . . . After2k under mental domination of alien brain in jar . . . only chance . . . Gleemax's blatant disregard for signature  . . . please, send help!
Gleemax Wanted Foil List
Pages: [1]   Go Up
  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2008, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!